Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Trương Tấn Sơn - kẻ ăn tàn phá hại tại KS Majestic (Phần 4)

KS Majestic trực thuộc SaigonTourist, là một trong những khách sạn 5 sao có bề dày lịch sử của TPHCM. Khách sạn Majestic đã trải qua gần một thế kỷ tồn tại (1925-2013), là một biểu tượng xa hoa tráng lệ của người Thành phố. Từ khi xây dựng đến nay, Majestic đã chứng kiến và đi qua nhiều sự thay đổi lịch sử, nhưng hiện nó đang phải đối diện với một nguy cơ khủng hoảng nghiêm trọng mang tên “Trương Tấn Sơn” – quý tử của của ngài Chủ tịt nát Trương Tấn Sang.
KS Majestic Saigon, sau gần một thế kỷ hoạt động đang đối diện với nguy cơ bị Trương Tấn Sơn phá nát
Người xưa có câu: “Nhiệt tình cộng với ngu dốt thành phá hoại”, nhưng đối với Trương Tấn Sơn câu đó phải là: “Cố tình ăn tàn phá hại cộng với tham lam, dốt nát”.

Học hành “ngu dốt nhà nòi” từ nhỏ, được can thiệp vé vớt vào Bách Khoa, lưu ban đến 6 năm và phải “vớt” mới tốt nghiệp, Trương Tấn Sơn dốt đặc và không thể làm bất cứ việc gì theo ngành địa chính đã học. Việc này khiến Tư Sang rất “đau bụng” và ra tay can thiệp để nhét Sơn Nhớt vào Ban Quản lý Dự án của Tổng công ty SaigonTourist. Nhưng cũng chẳng được bao lâu thì “ngựa quen đường cũ” Sơn Nhớt lại dính vào vụ “thịt” một cô tên Vy đã có chồng con và làm cho cô này có bầu năm 2010 dẫn đến một vụ đánh ghen kép náo loạn SaigonTourist. Sau vụ đó, Sơn Nhớt còn lầy hơn khi tập tễnh dùng hàng trắng và đập đá, việc này khiến Chủ tịt nước Trương Tấn Sang “lệnh” ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc SaigonTourist phải “tạo điều kiện” cho cháu đi tu nghiệp để “nâng cao trình độ nghiệp vụ” kèm theo lời hứa hẹn cất nhắc ông này. Lệnh miệng này khiến ông Thọ đã phải rất lao tâm khổ tứ để thực hiện. Vốn là SaigonTourist có chương trình đưa các cán bộ giỏi đi tu nghiệp nước ngoài, nhưng khi xét các tiêu chuẩn thì dù “hạ lên hạ xuống”, “cắt chỗ này, xén chỗ khác” thì Sơn Nhớt vẫn không đáp ứng được với bất kỳ tiêu chí nào. Vì “lệnh Vua” đã ban, nên Nguyễn Hữu Thọ đành liều mình ra một quyết định “hết sức lạ lùng” để cử Sơn Nhớt đi du học theo nguyện vọng cá nhân và vẫn cho hưởng nguyên mức lương cao ngất, nhưng học phí đi thì Sơn Nhớt phải “tự túc”. Để có phần học phí này, Nguyễn Hữu Thọ phải “xử lý tài chính nội bộ” để trao tận tay Sơn 300.000 USD và một thẻ ACB hạn mức 200 triệu kèm theo lời nhắn “Gửi cháu một ít học phí, thẻ ACB này để cháu tiêu vặt thoải mái,  hàng tháng sẽ có tiền vào, yên tâm học hành, về chú sẽ sắp xếp vị trí Phó giám đốc Ks Majestic cho cháu”.
Saigontourist đón nhận danh hiệu Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng năm 2012 vì đã có thành tích xuất sắc trong việc “thu nhận, bồi dưỡng và sắp ghế” cho quý tử “ngu như bò” Sơn Nhớt
Để đủ điều kiện đi học, Sơn Nhớt còn phải vượt qua một rào cản mà lúc ở Bách Khoa đã gặp phải – tiếng Anh! Cho đến giờ, mang tiếng là học Anh về, nhưng Sơn Nhớt vẫn “ù cạc” nói ngọng, nghe thì kém còn viết thì giao cho bọn nhân viên học ở Việt Nam “viết hộ anh cái, anh bận quá”. Để đáp ứng yêu cầu nhập học ở Anh, Sơn Nhớt phải đạt 5.0 điểm IELTS, một lần nữa cánh tay nối dài của ngài chủ tịt “Tư Sang nham hiểm” đã “nâng đỡ đời con” cho Sơn Nhớt. Sau 4 lần thi, Sơn Nhớt cũng lấy được chứng nhận IELTS 5.0 điểm với sự can thiệp thô bạo từ trên xuống. 

Một lần nữa, Sơn Nhớt lại đậu vớt sít sao vì là con Ngài chủ tịt
Thời gian ở Anh 02 năm qua nhanh chóng vì Sơn Nhớt chả chịu học hành gì, mà toàn nhờ “đội quân hỗ trợ hùng hậu” học thay, thi hộ để tốt nghiệp, còn Sơn Nhớt tập trung chuyên môn game online và chat sex của mình.

Để dọn đường cho Sơn Nhớt, Nguyễn Hữu Thọ bị Tư Sang nuốt lời cho về hưu sớm và đưa đàn em cánh hẩu Trần Hùng Việt (Giám đốc KS Majestic) lên làm Tổng giám đốc Saigontourist với lời dặn: “Anh đưa chú lên để có chỗ cho thằng Sơn”. Chỉ một thời gian ngắn, Sơn Nhớt đã lên làm Phó giám đốc KS Majestic bất chấp các quy định về tổ chức cán bộ. 

Thực hiện lời hứa với Tư Sang, Tổng giám đốc Saigontourist Trần Hùng Việt đã đưa Sơn Nhớt lên vị trí Phó Giám đốc KS Majestic chỉ trong vòng vài tháng
Phát huy năng lực truyền thống “nói một đằng làm một nẻo” của Tư Sang, Sơn Nhớt bắt tay “nhiệt tình” đem sự “ngu dốt” của mình phá nát KS Majestic. Sơn cho thành lập cái gọi là Câu lạc bộ Tham Mưu, là tập hợp tất cả các thành phần đã được học tập và đào tạo ở nước ngoài “chơi giỏi hơn làm” của Tổng công ty Du Lịch Sài Gòn, do Sơn tự phong làm Chủ nhiệm, với những nhiệm vụ “vĩ đại” như xây dựng lại tầm nhìn tổng thể, định hướng mới và viết lại toàn bộ hệ thống quy trình vận hành chuẩn cho các bộ phận của Khách sạn. Kết quả là Câu lạc bộ Tham Mưu do Sơn “cầm đầu” phá nát toàn bộ quy trình hoạt động chuẩn của khách sạn 5 sao đã vận hành tốt mấy chục năm qua của KS Majestic, khiến cho toàn bộ hoạt động của KS Majestic bị rối loạn, dịch vụ đi xuống, số lượng than phiền của khách hàng tăng vọt và doanh số tụt giảm thảm hại. Bỏ ngoài tai các ý kiến đóng góp, Sơn Nhớt với tất cả sự ngu dốt và tham lam bẩm sinh của mình. Các nhân sự lâu năm khuyên can thì bị Sơn Nhớt trù dập, bị đuổi hoặc phải chuyển sang nơi khác để yên thân.


Danh sách CLB Tham mưu do Sơn Nhớt làm "chủ nhiệm", trong đó có rất nhiều người không muốn đứng dưới chủ nhiệm là 1 thằng ngu dốt nhà nòi nhưng vì sự an toàn nên đành phải làm ngơ
Chưa dừng lại ở đó, Sơn cho thay hàng loạt các nhà cung ứng, các đại lý uy tín, có kinh nghiệm làm việc với KS hàng chục năm bằng các công ty sân sau của gia đình để kiếm chác. Việc làm này đụng chạm rất nặng đến quyền lợi của Giám đốc Nguyễn Anh Vũ, nhưng ông này không dám “hó hé” vì đụng đến “con vua” đành ngậm đắng nuốt cay. Chưa hết, ông này còn đang nhận “án treo” qua thông điệp bắn tiếng từ Đảng bộ KS Majestic nhằm chuẩn bị dọn đường nhường cái ghế “béo bở” giám đốc KS Majestic cho Trương Tấn Sơn trong thời gian tới.
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Email Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Delicious