Thứ Năm, 24 tháng 4, 2014

Làm rõ việc Trưởng văn phòng Sông Tiền báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong hiếp dâm cộng tác viên

Sau khi Người Trong Cuộc vạch mặt các bê bối phục vụ tham vọng quyền lực cá nhân, tham nhũng, từ thiện và đặc biệt là những hành vi tha hóa, biết chất, mất đạo đức của các đảng viên, phóng viên báo Tuổi trẻ. BBT báo Tuổi trẻ đã gửi công văn đến nhiều cơ quan chức năng để lên tiếng thanh minh, cho rằng Người Trong Cuộc xuyên tạc, vu khống và đề nghị điều tra làm rõ. Gần đây, Đức Hải liên tục tổ chức họp nội bộ để trấn an tinh thần phóng viên cũng như cách đối phó với dư luận bên ngoài, tuy nhiên, các phóng viên, cộng tác viên báo Tuổi trẻ và những người liên quan hoặc không liên quan ai cũng biết những vấn đề mà Người Trong Cuộc đưa ra đều là sự thật, nhân chứng, vật chứng rõ ràng khó có thể chối cãi. Trong bài trước, Người Trong Cuộc còn nhân nhượng khi chỉ gọi vụ Trưởng Văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong có hành vi quấy rối tình dục, sự thật là Nguyễn Hoài Phong đã phạm tội hiếp dâm, vi phạm nghiêm trọng Khoản 1Mục (d) Khoản 2, Điều 111, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, theo khung phải chịu hình phạt từ 7 đến 15 năm tù giam, thế nhưng hãy xem công văn của BBT báo Tuổi trẻ gửi Bộ Công an:
Trong công văn gửi Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (C50), Bộ công an, BBT Báo tuổi trẻ cho rằng: “Ngoài ra, chúng đã hết sức nham hiểm khi cố tình viết sai lệch hoàn toàn bản chất của vụ kỷ luật phóng viên Nguyễn Hoài Phong (Vân Trường) nhằm cho hướng người đọc nghĩ về sự xuống cấp, suy đồi đạo đức của đội ngũ làm báo Tuổi trẻ” (?!)
Kỳ này Người Trong Cuộc sẽ làm rõ hơn về bản chất hành vi của Trưởng văn phòng Nguyễn Hoài Phong (Vân Trường) hiếp dâm cộng tác viên Trần Thị Hiền. Vụ việc bị BBT báo Tuổi trẻ cố tình bưng bít, lái dư luận sang một hướng khác để âm thầm kỷ luật và thuyên chuyển công tác Nguyễn Hoài Phong để xoa dịu các nạn nhân tại Văn phòng Sông Tiền. Điều trớ trêu và kệch cỡm là Nguyễn Hoài Phong sau đó không lâu lại được “bình bầu” để chính thức đứng vào hàng ngũ đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam với 100% phiếu “đồng thuận”. (?!)

Như thông tin Người Trong Cuộc đã đưa trong bài “Vụ quấy rối tình dục tại văn phòng báo Tuổi Trẻ - Tiền Giang”, cuối tháng 3/2013, sau khi phóng viên Đặng Sơn Bình tố cáo việc Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong có hành vi quấy rối tình dục các cộng tác viên lên Phó TBT Tăng Hữu Phong. Nhưng Phong “lợn” đã cố tình bưng bít, bao che cho đàn em khiến Sơn Bình chịu đủ khổ sở vì bị Nguyễn Hoài Phong trù úm. Tiếp đó cộng tác viên Nguyễn Ngọc Tài, cũng là một nạn nhân của Hoài Phong đã gặp trực tiếp chị Loan, vợ Hoài Phong để tố cáo hành vi sàm sỡ của Phong, để rồi bị đe dọa đòi “cho xã hội đen xử đẹp”. Mọi việc lùm xùm đến tai các phóng viên ở tổng hành dinh 60A khiến âm mưu bưng bít của Phong “lợn” và Hải “nham” có nguy cơ thất bại khi hàng loạt phóng viên lên tiếng truy vấn về sự việc.

Cuộc họp giao ban phóng viên báo Tuổi trẻ ngày 24/9/2013 

Phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn
Trước khi Phong “lợn” đi công cán nước ngoài đã bàn giao lại vụ việc, nhờ TBT Hải “nham” ra tay giúp đỡ thằng em Hoài Phong tai qua nạn khỏi sau vụ bê bối. Đức Hải dự định trước tết Giáp Ngọ sẽ đích thân vi hành xuống Tiền Giang, tìm cách phê bình nhẹ nhàng Hoài Phong để xoa dịu dư luận. Nhưng tại cuộc họp giao ban phóng viên ngày 24/9/2013, phóng viên ban Quốc tế Nguyễn Thanh Tuấn bất ngờ dũng cảm chất vấn thẳng thừng BBT về sự việc Trưởng văn phòng Nguyễn Hoài Phong có hành vi thú tính, khi quấy rối hàng loạt cộng tác viên của tờ báo Tuổi trẻ tại Văn phòng Sông Tiền, Hải ngã ngửa khi Thanh Tuấn biết khá rõ sự việc, thậm chí nêu tên cả các nạn nhân Trần Thị Hiền, Nguyễn Ngọc Tài, Ngô Thị Hằng,… Đức Hải lập tức yêu cầu Thanh Tuấn dừng ngay phát biểu chốn đông người, sau đó gặp riêng Tuấn để “nắm tình hình”. Thanh Tuấn yêu cầu: “Ngày mai, anh xuống Tiền Giang đi, nếu không sẽ không ổn đâu!”, Đức Hải đau đầu vì một số thành viên “cánh tả” như Tăng Quỳnh, Thế Hưng hôm ấy cũng có mặt và lên tiếng chất vấn, thế là Tổ công tác bắt buộc phải thành lập để xuống Văn phòng Sông Tiền ngay ngày hôm sau.
Dù có gia đình êm ấm nhưng Trưởng đại diện báo Tuổi trẻ vẫn không tha cho các em cộng tác viên mới vào nghề
Trước đó, được nội gián thông báo tình hình, Tăng Hữu Phong đã gọi cho Nguyễn Hoài Phong để nhanh chân thu xếp trước. Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài Phong đã nhanh chóng làm công tác tư tưởng với các phóng viên nam và gặp riêng các nạn nhân để đe dọa, thậm chí buộc họ phải học thuộc kịch bản để ngày mai đối chất trong phiên họp. Riêng trường hợp Trần Thị Hiền, Tăng Hữu Phong cảnh báo: “Em cẩn thận con Hiền, thế nào bọn Tăng Quỳnh nó cũng đòi gặp con bé, sẽ không hay đâu!”, Hoài Phong đâm ra lo lắng, lập tức liên lạc với Hiền, yêu cầu Hiền ngày mai không được vào văn phòng vì không có trong thành phần dự họp.
Hiền đã cho chúng tôi xem các tin nhắn: Ngày 25/9/2013, Phong “dzê” báo “Chiều nay họp thành phần không có em, em có thể không vào văn phòng nhé”. Tiếp đó là tin nhắn ngày 26/9, sau khi biết Hiền đã sao chụp toàn bộ những trò quấy rối của Phong “dzê”, gửi cho phóng viên Sơn Bình làm bằng chứng, Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ đe dọa: “Em nói dối giỏi lắm! Và lấy email nói chuyện với người khác cung cấp cho Sơn Bình gọi là bằng chứng… là hoàn toàn bất hợp pháp…”.
Cuộc họp nội bộ tại Văn phòng Sông Tiền ngày 25/9/2013

Chiều ngày 25/9/2013, đoàn công tác gồm 02 thành viên “cánh tả” là Tăng Quỳnh, Thế Hưng và 2 thành viên “cánh hẩu” là Hải “nham” và Hoàng Nguyên bắt đầu làm việc với toàn bộ phóng viên, cộng tác viên tại Văn phòng Sông Tiền. 

Phóng viên Đặng Sơn Bình
Nhờ thu xếp trước, đám phóng viên được Hoài Phong cho hưởng chút cơm thừa canh cặn từ các phi vụ bẩn thỉu ở Văn phòng Sông Tiền do Phong  đạo diễn đã thay nhau lên tiếng tâng bốc tài năng, đức độ của đàn anh. Khi đề cập đến chuyện quấy rối tình dục thì từ Trần Quang Vinh, Nguyễn Thanh Tú, Trần Công Sơn Lâm,… đều lấy lý do tập trung tác nghiệp nên không biết và không tin là có chuyện đó. Không thấy Trần Thị Hiền, nạn nhân chính được tham gia buổi họp, phóng viên Đặng Sơn Bình đứng lên chất vấn: “Hiền là mấu chốt lớn nhất trong việc này tại sao không được phép dự họp, ý của các anh là gì?”. Bị vô thế, Đức Hải bảo, “thôi ai gọi điện hỏi Hiền có gần đây thì vào dự họp, nhưng trước hết hãy nghe các bạn gái phát biểu trước đã!”, (Sơn Bình lập tức gọi điện, mời Hiền đến tham gia buổi họp để vạch mặt Nguyễn Hoài Phong). Theo đúng kịch bản của Hoài Phong dựng sẵn, các nạn nhân đều lúng túng, thậm chí Ngọc Tài trước đó bị đe dọa “cho xã hội đen xử đẹp” phải lên tiếng bênh vực: “Ai tố cáo anh Vân Trường quấy rối tình dục thì cần phải có bằng chứng cụ thể chứ không được làm ảnh hưởng tiếng xấu đến tụi em!”. Ngô Thị Hằng thì lấp lửng: “Bây giờ em cũng có bạn trai rồi, không muốn nhắc đến chuyện cũ nữa!”.
Nạn nhân Nguyễn Ngọc Tài bị đe dọa, không dám tố cáo Phong “dzê” trong cuộc họp
Lúc này Trần Thị Hiền vừa vào, được TBT Hải “nham” gợi ý: “Đối với việc của các bạn nữ nếu Vân Trường sai gì thì có thể xin lỗi công khai được không!”, Trưởng Văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong lập tức đứng lên, sau khi trừng mắt nhìn Hiền, lên tiếng xin lỗi vì có những đoạn chat, tin nhắn đùa cợt không hay, lo sợ bị trả thù, Hiền rơm rớm nước mắt gật đầu.
Cộng tác viên báo Tuổi trẻ Trần Thị Hiền, nạn nhân bị Trưởng văn phòng Nguyễn Hoài Phong hiếp dâm nhiều lần
Lúc này Sơn Bình đứng lên, chuyển vị trí chuẩn bị mở laptop để cung cấp bằng chứng, trong phòng bắt đầu lặng đi, các phóng viên nữ cúi đầu lảng tránh, Trần Thị Hiền thì bật khóc nức nở ngay tại buổi họp. Nhận thấy nguy cơ không thể bưng bít được, thành viên “cánh hẩu” Hữu Nguyên rỉ tai Đức Hải, Hải “nham” lập tức can thiệp: “Thôi, Bình có góp ý gì nữa về chuyên môn với Vân Trường thì góp, không thì thôi!”, Sơn Bình bực tức đập mạnh màn hình laptop, bỏ ngang cuộc họp, đóng sập cửa mà chẳng chào Đức Hải, Hoàng Nguyên một tiếng.

Và sự thật đằng sau…

Gặp gỡ Trần Thị Hiền, khi hỏi thăm sự việc, cô chỉ khóc nức nở, sau khi động viên, chia sẻ, Hiền từ từ bình tĩnh và tiết lộ câu chuyện động trời của vị Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong.

Chuyện bắt đầu từ ngày 21/9/2012, khi báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” tại Bến Tre, Hoài Phong đã buộc Hiền phải đi dự với mình, khi đến Bến Tre, sợ mọi người xì xào, Phong bảo Hiền đợi ở quán Café trên đường Đồng Khởi rồi đi dự lễ một mình.
Chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” tại Bến Tre ngày 21/9/2012
Sau khi chương trình “Ngọn lửa tuổi trẻ” kết thúc, lấy lý do “quá khuya”, Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài Phong dụ dỗ Hiền vào khách sạn Đông Nam Á 1 (180A1 Đại Lộ Đồng Khởi, Phú Tân, Bến Tre), đêm ấy, Hiền đã bị gã Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ đồi bại, mất hết nhân tính đè ra cưỡng hiếp, dù đã hết sức phản kháng, nhưng chân yếu tay mềm, cô đành bất lực, chịu đựng sự dày vò của tên biến thái.
Khách sạn Đông Nam Á 1 (180A1 Đại Lộ Đồng Khởi, Phú Tân, Bến Tre), nơi Trưởng văn phòng Hoài Phong hiếp dâm lần đầu Cộng tác viên Trần Thị Hiền tối ngày 21/9/2012
Sự kiện “Ngọn lửa tuổi trẻ” đêm ấy được Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Hoài Phong liên tục nhắc lại với Hiền để vừa gợi ý, vừa đe dọa, bắt Hiền phải phục vụ. Hiền kể tiếp sau đó, mỗi khi ở trong phòng một mình (tại trụ sở văn phòng Sông Tiền) thì Hoài Phong lẻn vào hôn, sờ soạng, bị đe dọa và cũng vì muốn có một công việc nên Hiền phải trân mình chịu đựng. Ngay trong tết Quý Tỵ 2013, Hiền lại bị Phong “dzê” bắt phải trực văn phòng để tiếp tục hiếp dâm cô bé như chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước.

Hiền cũng tâm sự, cô cũng không phải nạn nhân duy nhất, trước cô còn có các cộng tác viên Nguyễn Ngọc Tài, Ngô Thị Hằng cũng là nạn nhân, ngoài ra Phong vẫn chưa thỏa mãn thú tính khi còn có quan hệ ngoài luồng với một số nữ cán bộ của Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang và một số đơn vị khác trong khu vực. Ngô Thị Hằng sau đó đã chấp nhận làm “bồ nhí” cho Trưởng đại diện báo Tuổi trẻ nên không đáng nhắc đến, cô ta còn rêu rao “Trẻ cậy cha già cây con, thư ký còn son thì cậy sếp”, thậm chí sau khi biết Hiền bị hiếp dâm, cô ta còn đánh ghen với cả Hiền, xôn xao tòa soạn.
Ngô Thị Hằng, từ nạn nhân trở thành “phòng nhì” của Phong “dzê” một thời gian dài trước khi chia tay, vì không chịu nổi thói lăng nhăng của Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong
Đó là những thông tin tìm hiểu được từ chính những người trong cuộc. Nhóm PV báo Tuổi Trẻ đề nghị Cục Cảnh sát Phòng Chống tội phạm Công nghệ cao, Bộ Công an vào cuộc, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để xác minh vụ việc Đảng viên, Trưởng Văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong đã phạm tội hiếp dâm cộng tác viên Trần Thị Hiền và quấy rối tình dục nhiều phóng viên, cộng tác viên khác của báo Tuổi trẻ tại Văn phòng Sông Tiền.

Một số tin nhắn đe dọa của Trưởng văn phòng báo Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Phong, Hiền đã cung cấp cho chúng tôi để gửi đến cơ quan điều tra làm bằng chứng:
Hoài Phong vừa đe dọa, vừa dụ dỗ không cho Hiền tố cáo
Đe dọa, nói xấu Sơn Bình khi nghi ngờ Hiền không trực tiếp mà đưa thông tin cho Sơn Bình tố cáo
Đe dọa và hướng dẫn Hiền để thống nhất nội dung giải trình quấy rối bằng nội dung “đang học anh văn nên thực hành tiếng Anh” (?!)
Dùng "luật bản quyền" để đe dọa Hiền vì dám gửi thông tin cho Sơn Bình tố cáo


Người Trong Cuộc
Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Email Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Delicious