Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Gia đình ông Lê Đức Tống (Nha trang, Khánh hòa): Đập chết hết đám phóng viên mất dạy của báo Tuổi Trẻ!

Ngày 17/2/2014, khu vực Lê Đại Hành, Tp Nha trang có một vụ ầm ĩ đông người khi ông Lê Đức Tống kéo cả gia đình mang gậy gộc đến trụ sở báo Tuổi trẻ - Văn phòng Nha trang, còn gọi là VP Nam Trung bộ-Tây nguyên của báo Tuổi trẻ (Số 64, Lê Đại Hành, Tp.Nha trang) đòi “đập chết hết đám phóng viên mất dạy của báo Tuổi Trẻ” tại đây. Dò hỏi gia đình, được biết nguyên nhân từ bài viết “Dịch cúm gia cầm lan ra 9 tỉnh” trên trang 5, báo Tuổi Trẻ số ra ngày 16/2/2014, trong đó phần tin về tỉnh Khánh Hòa: “Một thanh niên tử vong nghi cúm A”, báo Tuổi Trẻ trắng trợn bịa đặt : “Theo lời khai của gia đình với bác sĩ và nhân viên y tế tham gia cấp cứu, bệnh nhân có tiền sử dương tính với HIV”, trong khi nạn nhân là em Lê Đức Trực (con ruột ông Lê Đức Tống) qua đời vì sự tắc trách của tập thể bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chứ hoàn toàn không có liên quan gì đến “HIV” như báo Tuổi Trẻ đã bịa đặt. Phóng viên báo Tuổi Trẻ Võ Văn Tạo (bút danh “VT”), người trực tiếp viết bài viết trên lập tức co giò bỏ chạy, Trưởng văn phòng Nguyễn Ngọc Hiểu (bút danh Huỳnh Hiếu) kéo đám phóng viên hèn hạ vào trong trụ sở cố thủ và “cầu cứu” đến lực lượng công an đến mới giải quyết được tình hình (báo Tuổi trẻ ngày nào cũng có bài chửi Công an, nhưng khi bị người dân vây đánh vì tội bịa đặt hèn hạ thì lại cầu cứu Công an?!).
Trụ sở văn phòng Nha trang, báo Tuổi trẻ, nơi xảy ra xô xát giữa gia đình ông Lê Đức Tống và nhóm phóng viên báo Tuổi trẻ
Qua tìm hiểu được biết, em Lê Đức Trực (19 tuổi), con ông Lê Đức Tống nhập viện sáng sớm ngày 15/2/2014, trước sự tắc trách, chẩn đoán cẩu thả khiến em Trực qua đời một cách oan ức chỉ sau 2 tiếng nhập viện. Ngay sau khi báo Tuổi trẻ đăng tin, gia đình ông Lê Đức Tống đang vật vã trong cơn đau đớn vì mất người thân lại thêm  tiếng xì xào của bà con hàng xóm về thông tin nạn nhân Lê Đức Trực qua đời vì ăn chơi trụy lạc, dẫn đến bị nhiễm HIV, “thằng đấy ăn chơi lắm, chết cũng đáng, báo Tuổi trẻ đưa, làm sao mà sai được!” một bà hàng xóm rỉ tai người bên cạnh trong đám tang.
Số tiền quyên góp từ thiện khổng lồ của bạn đọc, doanh nghiệp, đổ vào các văn phòng báo Tuổi trẻ từ bắc chí nam có được sử dụng đúng mục đích? chi phí “tổ chức” sự kiện đã ngốn hết ¾ tổng ngân sách như thế này đây?
Trong lúc tang gia đau buồn, gia đình lại càng uất ức đến mức không thể chịu đựng nổi trước dị nghị của hàng xóm láng giềng, ông Tống đã yêu cầu em là Lê Đức Vinh (chú ruột nạn nhân) viết ngay một nội dung khiếu nại gửi đến báo Tuổi Trẻ yêu cầu đính chính và cử đại diện đến xin lỗi gia đình. Như mọi lần, trước sự “đòi hỏi” của giới “dân ngu cu đen”, báo Tuổi Trẻ phớt lờ như không có chuyện gì. Quá ức chế, nên mới có chuyện ngày 17/2/2014, gia đình ôngTống đến thẳng văn phòng Nha Trang hỏi tội đám phóng viên báo Tuổi Trẻ mất dạy (lời của ông Lê Đức Tống) như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bị áp lực từ phía gia đình nạn nhân, sau đó ngày 18/2/2014 trên trang 5 của tờ Tuổi trẻ xuất hiện cái gọi là thông tin “cải chính” với vài dòng ngắn ngủi, kết luận “…nội dung bài viết trên là không có cơ sở” kèm theo lời xin lỗi bàng quan, cũng không thèm cử phóng viên đến nhà xin lỗi, đền bù cho gia đình. Không được đáp ứng các yêu cầu chính đáng, mất danh dự với bà con làng xóm, ngày 6/3/2014, ông Lê Đức Tống đã viết đơn tố cáo báo Tuổi Trẻ đến cơ quan chủ quản là Thành đoàn TP.HCM, đồng gửi cho báo Tuổi Trẻ.

Trước sự “hỗn hào” của đám “không biết điều” dám “chửi báo Tuổi trẻ” và cũng để trả thù cho đám đàn em ở văn phòng Nha Trang bị “hành hung”, TBT Phạm Đức Hải đã cố đấm ăn xôi chỉ đạo đưa tiếp một bài liên quan, giật tít “Vụ “Khánh Hòa: một thanh niên tử vong do nghi cúm A”: Bệnh phẩm của bệnh nhân âm tính với cúm A”, đăng trên trang 14 báo Tuổi trẻ số ra ngày 11/3/2014, với ngụ ý tái khẳng định nạn nhân qua đời vì bị nhiễm “HIV”, tiếp tục tung tin thất thiệt, xát muối vào nỗi đau của gia đình ông Lê Đức Tống khi nạn nhân Lê Đức Trực đã mồ yên mả đẹp.
TBT Phạm Đức Hải (Hải “nham”) vẫn cơm no bò cưỡi, đàn ca sáo nhị trước nỗi đau tột cùng của gia đình ông Lê Đức Tống – vừa mất con vừa bị báo Tuổi trẻ liên tục vu khống, xúc phạm danh dự
Quyết không đầu hàng, ông Tống tiếp tục làm đơn tố cáo gửi đến Bộ Thông tin Truyền thông, cơ quan chủ quản về mặt báo chí đối với báo Tuổi trẻ, yêu cầu xử phạt hành chính báo Tuổi Trẻ và xử lý phóng viên Võ Văn Tạo là người đã trực tiếp thực hiện bài viết vu khống trên.

Đến lúc này, TBT Phạm Đức Hải mới bắt đầu run, sợ cơ quan điều tra vào cuộc, mọi việc đổ bể, mất hết “uy tín”, bèn chỉ đạo Nguyễn Ngọc Hiểu cử phóng viên đến dàn xếp, phúng điếu, bồi thường cho gia đình ông Tống, đồng thời Hải cũng chỉ đạo rõ: “Yêu cầu làm biên bản thỏa thuận để gia đình ông Tống xác nhận là sẽ không khởi kiện, khiếu nại báo Tuổi trẻ”. Người “đồng hương” Khánh Hòa với gia đình ông Tống, phóng viên Nguyễn Quốc Khương (Duy Thanh) đã được chỉ định làm “thuyết khách”, “đại diện” cho báo Tuổi trẻ đến vuốt ve gia đình ông Tống và “hứa” sẽ thực hiện phóng sự vạch trần việc tắc trách của tập thể Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa khiến em Lê Đức Trực qua đời. Tuy nhiên, ông Lê Đức Tống đã đuổi thẳng cổ, thề không tiếp phóng viên Tuổi trẻ sau khi gửi lá đơn tố cáo, Duy Thanh chỉ tiếp cận được với ông Lê Đức Vinh (em ông Lê Đức Tống) và ông này dễ dàng bị phóng viên báo Tuổi trẻ dùng kỹ năng “mồm mép” thu phục!

Sự thật đã sáng tỏ, cầu mong cho linh hồn em Lê Đức Trọng sớm siêu thoát, cầu mong gia đình ông Tống sớm vượt qua nỗi đau này. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp để chia buồn, hỗ trợ tinh thần và tìm hiểu thêm diễn biến sự việc với gia đình ông Lê Đức Tống (Số 30 Đinh Liệt, P.Phước Long, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, điện thoại: 0905617470) và hãy lên án báo Tuổi trẻ đã nhẫn tâm xúc phạm đến nhân phẩm người đã khuất, trực tiếp là tên phóng viên báo Tuổi trẻ mất hết nhân tính Võ Văn Tạo (Điện thoại số 01273990293).

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra những hành vi xuống cấp đạo đức của báo Tuổi Trẻ, đừng “vị thần nể cây đa, đánh chó kiêng chủ nhà” mà để tờ báo đầy tai tiếng này mãi dương dương tự đắc, xem thường độc giả, dùng tiền THUẾ của Nhân Dân vào những mục đích thấp hèn và phục vụ mưu đồ chính trị cho đám Chính trị gia nham hiểm, bẩn thỉu.

Người Trong Cuộc

Chia sẻ ngay với bạn bè bài viết này
Email Facebook Pinterest StumbleUpon Delicious Reddit Digg Delicious